Chương Trình Ngoại Khoá

Buổi ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích, nơi các em thể hiện tính sáng tạo, tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp, ca hát bằng tiếng Anh, đồng thời khơi dậy phong trào học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh trong mọi lúc mọi nơi, cũng như để các em vui vẻ sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, hoạt động cũng góp phần hình thành hoạt động chuyên môn riêng biệt, tạo bước đột phá về giảng dạy và học tập bộ môn tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung. Do đây là chương trình ngoại khoá của tổ ngoại ngữ mà ngoại ngữ chính được sử dụng phổ biến là tiếng Anh. Các em học sinh có dịp trải nghiệm và thể hiện mình khi nói tiếng Anh trên sân khấu, trước mọi người. Chương trình không chỉ giúp các em thư giãn, thể hiện các bài hát tiếng Anh yêu thích mà còn là dịp để các em trau dồi, rèn luyện thêm ngoại ngữ rất hữu ích.

Chương trình ngoại khóa gồm 3 phần:

+ Phần khởi động

+ Phần trò chơi

+ Phần giao lưu

+ Phần thi của 3 đội thi, mỗi đội thi gồm 5 thành viên từ các lớp. Cuộc thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi (20 điểm): thời gian 2-3 phút/ đội chơi ; Tài năng (40 điểm): thời gian 5 phút/ đội chơi; Hùng Biện (40 điểm): thời gian:3-4 phút/đội. Các đội chơi sẽ trả lời câu hỏi phụ của ban giám khảo.

      Đặc biệt trong từng phần để có lồng ghép nhạc rất sôi động, lồng ghép tiết mục văn nghệ hát bằng Tiếng Anh. Qua đây cũng đã phát hiện ra những giọng ca phát âm tiếng Anh chuẩn mà còn rất ngọt ngào. Phần tiếp theo là phần giao lưu tìm hiểu chủ đề được chọn (4 câu hỏi). Giáo viên nước ngoài là thầy bản ngữ  sẽ đặt các câu hỏi về chủ đề đã được chọn để học sinh trả lời.

     Khép lại buổi ngoại khóa, ban tổ chức đã trao những phần quà cho các đội chơi đạt giải.

    Qua đây, chắc hẳn các em sẽ yêu thêm  môn học vốn được coi là “khó nhai” này. Giúp các em tự tin hơn và cố gắng hơn nữa để đạt kết quả cao trong môn ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh.

Contact Me on Zalo